AFRICAN WILDCAT

AFRICAN WILDCAT แมวป่าแอฟริกา เป็นแมวป่าขนาดเล็กชนิดหนึ่ง ในไซปรัสแมวป่าแอฟริกันถูกพบในหลุมฝังศพถัดจากโครงกระดูกมนุษย์ในนิคมก่อนยุคหินใหม่ยุคหินหลุมฝังศพนี้คาดว่าสร้างขึ้นโดยเกษตรกรยุคหินใหม่เมื่อประมาณ 9,500 ปีที่แล้ว และเป็นหลักฐานที่ทราบได้เร็วที่สุดเกี่ยวกับความสัมพันธ์ใกล้ชิดระหว่างแมวกับมนุษย์

ความใกล้ชิดบ่งบอกว่าแมวอาจถูกเลี้ยงให้เชื่องหรือเลี้ยงในบ้าน ผลการวิจัยทางพันธุกรรมระบุว่าแมวป่าแอฟริกาแยกพันธุกรรมออกเป็นสามกลุ่มเมื่อประมาณ 173,000 ปีก่อน ได้แก่ แมวป่าตะวันออกใกล้แมวป่าแอฟริกาใต้และแมวป่าเอเชีย การผสมข้ามพันธุ์ระหว่างแมวบ้านกับแมวป่าแอฟริกันยังคงพบเห็นได้ทั่วไปในปัจจุบัน

AFRICAN WILDCAT แมวป่าแอฟริกา เป็นแมวป่าขนาดเล็กชนิดหนึ่ง ในไซปรัสแมวป่าแอฟริกันถูกพบในหลุมฝังศพถัดจากโครงกระดูก

COLLARED PIKA

AFRICAN WILDCAT แมวป่าแอฟริกา

ขนของแมวป่าแอฟริกาเป็นสีเทาปนทรายอ่อน และบางครั้งก็มีสีเหลืองอ่อนหรือสีแดงเรื่อ แต่ส่วนท้องและคอเกือบเป็นสีขาว หูมีกระจุกเล็กๆ มีสีแดงถึงเทา มีขนยาวสีเหลืองอ่อนบริเวณยอด แถบรอบใบหน้าเป็นสีน้ำตาลเข้มจนถึงสีดำ แถบสองเส้นในแนวนอนที่แก้มจากมุมด้านนอกของดวงตาไปยังกราม แมวป่าแอฟริกาแตกต่างจากแมวป่ายุโรปตรงที่มีแถบไม่เด่นชัดบนต้นคอและไหล่ แถบตามแนวสันหลังไม่เด่นชัดนัก

และหางเรียวยาวซึ่งเป็นทรงกระบอก แมวป่าแอฟริกันพบได้ทั่วแอฟริกา รอบขอบของคาบสมุทรอาหรับ พวกมันอาศัยอยู่ในแหล่งที่อยู่อาศัยที่หลากหลาย โดยเฉพาะในภูมิประเทศที่เป็นเนินเขาและภูเขา เช่น เทือกเขาฮอกการ์ พบได้ในทุ่งหญ้าเขตร้อนและกึ่งเขตร้อน ทุ่งหญ้าสะวันนา ทุ่งหญ้าสเตปป์ กึ่งทะเลทราย พุ่มไม้ ป่าเบญจพรรณ ป่าไม้ และแม้แต่พื้นที่เพาะปลูก แมวป่าแอฟริกาออกหากินตอนกลางคืนเป็นส่วนใหญ่เมื่อพวกมันใช้เวลาส่วนใหญ่ในการค้นหาเหยื่อ

การได้ยินของพวกมันดีมากจนสามารถหาเหยื่อได้อย่างแม่นยำ พวกมันเข้าใกล้เหยื่อด้วยการคลานไปข้างหน้าอย่างอดทนและใช้พืชพันธุ์เพื่อซ่อนตัว ในช่วงเวลากลางวันพวกมันมักจะซ่อนตัวอยู่ในพุ่มไม้ แม้ว่าบางครั้งพวกมันอาจออกหากินในวันที่มีเมฆมาก แมวป่าแอฟริกาใช้ชีวิตโดดเดี่ยวและรักษาดินแดนที่พวกเขาทำเครื่องหมายและปกป้อง อาณาเขตของผู้ชายหนึ่งตัวมักทับซ้อนกับผู้หญิงไม่เกินสามตัว เมื่อเผชิญหน้ากัน

แมวป่าแอฟริกาเป็นสัตว์กินเนื้อ พวกมันล่าหนู และแมลงเป็นหลัก ในแอฟริกาตะวันตก พวกมันกินหนู กระต่าย และนกขนาดเล็กถึงขนาดกลาง พวกมันยังโจมตีละมั่งกวางและสัตว์ในประเทศ เช่น ลูกแกะและเด็กๆ แม้จะอยู่ในที่อากาศร้อนก็ไม่ค่อยดื่มน้ำ ไม่ค่อยมีใครรู้เกี่ยวกับระบบการผสมพันธุ์ของแมวป่าแอฟริกา หลังจากระยะตั้งท้องระหว่าง 56 ถึง 60 วัน ตัวเมียมักจะให้กำเนิดลูกแมว 1-3 ตัว

อย่างไรก็ตาม ยังสังเกตเห็นลูกแมวครอกไม่เกิน 5 ตัว การคลอดส่วนใหญ่เกิดขึ้นในช่วงฤดูฝนที่อบอุ่น ตัวเมียจะคลอดและเลี้ยงลูกในโพรงซึ่งเป็นที่กำบัง เช่น หญ้ารกทึบ โพรงไม้ หรือโพรงไม้ พวกมันลืมตาได้หลังจากผ่านไปประมาณ 10-14 วัน พวกมันเคลื่อนที่ได้เมื่ออายุได้ 1 เดือน และเมื่ออายุประมาณ 3 เดือน พวกมันเริ่มเรียนรู้เทคนิคการล่าจากแม่ของพวกมัน

สนับสนุนโดย : ufa168

 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0